4 dấu vết nhận biết bạn bị viêm âm đạo

14:39:39 - 11/08/2015 - admintt

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ nhưng hầu hết mọi người đều không phát hiện ra bệnh kịp thời. 4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo dưới dây sẽ giúp bạn sớm phát hiện và có biện pháp điều trị hợp lý.

4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo14 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo

Viêm âm đạo xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như: vệ sinh không sạch sẽ, mặc quần áo bó sát, quần áo bị ẩm…Và đặc biệt là do vùng kín bị giãn rộng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo không phải lúc nào cũng rõ rệt và khiến chúng ta khó phát hiện. Để biết mình có bị viêm âm đạo hay không bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Có mùi ở bộ phận sinh dục là dấu hiệu đầu tiên nhận biết bạn bị viêm âm đạo

4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo2Có mùi “lạ” ở vùng kín là một trong những dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo

Mùi lạ ở vùng “tam giác vàng” thường xuất hiện khi các bệnh viêm nhiễm đã trở nên nặng và đối với từng loại viêm, chị em có thể nhận ra mùi khác nhau ở khu vực này. Nếu thấy có mùi tanh, nhiều khả năng chị em bị viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Nếu “vùng kín” có mùi hôi, đây là một bệnh lý gây nhiễm trùng, xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo và tràn vào tử cung, dẫn đến viêm vùng chậu. Còn nếu thấy có mùi khó thở thì là do nhiễm nấm âm đạo.

2. Bị viêm âm đạo sẽ cẩm thấy nóng rát và xót khi đi tiểu

4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo3Bị viêm âm đạo bạn sẽ thấy nóng rát và xót khi đi tiểu

Nếu thấy nóng rát và xót khi đi tiểu thì rất có thể chị em bị viêm âm đạo do trùng roi hoặc nấm candida gây ra. Trong trường hợp bị viêm đường tiết niệu, bạn cũng có thể gặp các triệu chứng trên. Do đó bạn hãy kết hợp với các dấu hiệu khác để xem mình có bị viêm âm đạo hay không nhé!

3. Dịch âm đạo thay đổi màu sắc là dấu hiệu nhận thấy bạn bị viêm âm đạo

4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo4Dịch viêm âm đạo thay đổi cũng là dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo

– Nếu bị viêm âm đạo do vi khuẩn, khí hư sẽ loãng và có màu nâu sẫm.

– Viêm âm đạo do trùng roi thì bạn sẽ thấy lượng khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa hoặc màu vàng đôi khi khí hư có mủ có mùi và có bọt, trường hợp bị viêm nặng rất có thể chất tiết âm đạo sẽ kèm theo máu.

– Nếu bị viêm âm đạo do nấm candida, triệu chứng có thể gặp là huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, kèm theo cảm giác nóng, ngứa âm đạo hoặc đau khi làm “chuyện ấy”.

4. Bị viêm âm đạo thì sau khi quan hệ tình dục mùi sẽ càng nặng hơn

4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo5Sau khi quan hệ tình dục sẽ càng phát ra mùi khó chịu

Viêm âm đạo chủ yếu do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn gây hại ở vùng kín tạo ra. Vì vậy, sau khi quan hệ tình dục, một lượng vi khuẩn khác sẽ xâm nhập từ bên ngoài vào âm đạo, góp phần làm cho sự mất cân bằng môi trường bên trong âm đạo tăng lên, từ đó càng tạo ra mùi khó chịu ở “vùng kín”. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo.

Nếu nhận thấy mình bị viêm âm đạo thì trước hết bạn cần phải vệ sinh hàng ngày bằng nước muối pha loãng kết hợp với mặc quần áo thoải mái để vùng kín luôn khô thoáng sẽ hạn chế vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, đối với những người có vùng kín bị giãn rộng thì cách trên không đem lại hiệu quả. Trường hợp này để trị viêm âm đạo thì bạn nên tham khảo công nghệ thu nhỏ âm đạo không phẫu thuật Laser V-Beauty tại Thẩm mỹ viện Kangnam.

4 dấu hiệu nhận biết bạn bị viêm âm đạo6Thu nhỏ âm đạo giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng bị viêm âm đạo

Hiện, công nghệ  Laser V-Beauty đang được ứng dụng độc quyền tại Thẩm mỹ viện Kangnam và đã giúp thu nhỏ âm đạo thành công cho rất nhiều khách hàng. Nếu bạn bị viêm âm đạo và đang không biết chữa trị như thế nào thì có thể trực tiếp đến Thẩm mỹ viện Kangnam hoặc gọi tới tổng đài: 1900 6466 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook