5 cách hạn chế thèm ăn cho người ăn kiêng

09:39:46 - 09/12/2014 - admintt

Với những người béo phì thừa cân thì việc ăn nhiều là điều đầu tiên cần phải thực hiện nếu muốn sở hữu một vóc dáng gọn gàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn có thực hiện những bài tập thật chăm chỉ mà không kết hợp cắt giảm chế độ ăn uống thì cũng khó có thể đạt được hiệu quả. 5 cách hạn chế thèm ăn cho người ăn kiêng dưới đây sẽ giúp bạn có những cách “đối phó” hiệu quả với sự thèm ăn của mình.

1. Hạn chế ăn vặt dần dần

5 cách hạn chế thèm ăn cho người ăn kiêng 1

Hầu hết người béo đều giữ thói quen ăn vặt của mình. Ăn vặt thường cũng có xu hướng đúng giờ đúng giấc, cứ khoảng giờ đó là bạn phải ăn, nếu không trong người rất khó chịu. Bước đầu bạn nên hạn chế dần dần không nên cắt đứt đột ngột. Ví dụ thường ngày bạn có 3 lần ăn vặt thì nên thay đổi thành 1 hoặc 2 lần. Dần dần loại hẳn nó ra khỏi danh sách ăn uống của bạn. Hoặc bạn có thể thay đổi thực đơn ăn vặt bằng những thực phẩm tốt cho cân nặng như trái cây…

2. Nhai kẹo cao su

Đây là biện pháp hữu hiệu được nhiều người sử dụng khi cố kìm nén không ăn một thứ gì đó. Nhai kẹo cao su giúp bạn thoát ra khỏi cơn thèm ăn, nó khiến đầu óc bạn tập trung vào hương vị thanh mát của chúng hơn là nghĩ đến món ăn. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít kẹo cao su trong túi để tiện sử dụng khi cần thiết nhé.

3. Uống nước lọc

5 cách hạn chế thèm ăn cho người ăn kiêng 2

hường xuyên uống nước sẽ giúp bạn bỏ qua những cơn thèm ăn. Tuy nhiên, không vì thế mà uống nước quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước, nếu không bạn dễ bị phù và ảnh hưởng xấu đến thận.

4. Ăn những thực phẩm lo nâu

Để tránh ăn vặt sau bữa ăn, bạn có thể lựa chọn những thực phẩm có tác dụng no lâu. Nhưng thực phẩm no lâu thường chứa nhiều chất xơ, chất đạm… Nó có thể khiến bạn có cảm giác ăn nhanh no nhưng lại lâu đói. Chất xơ thường có nhiều trong các loại rau, các loại hạt, trái cây….

5. Tập thể dục

5 cách hạn chế thèm ăn cho người ăn kiêng 3

Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên tập luyện thể dục thường có nhu cầu ăn vặt ít hơn người không tập. Tuy nhiên nếu tập sai cách hoặc tập không thường xuyên sẽ dẫn đến phản tác dụng. Vì vậy, một khi bắt đầu thì bạn nên chọn cho mình kế hoạch hoàn chỉnh nhé!

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ vượt qua được những cơn thèm ăn và giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook