6 “thủ phạm” khiến bạn giảm cân không thành công

07:43:21 - 20/08/2014 - admintt

Bạn đã  cố gắng tập luyện gian khổ cùng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà số đo cân nặng vẫn không hề giảm xuống?. Vậy lý do nào khiến bạn luôn thất bại trong việc giảm cân. Hãy cùng điểm danh lại xem bạn đã phạm phải một trong những lý do nào dưới đây nhé!

Bỏ qua bữa sáng

giảm cân111

Không nên bỏ qua bữa ăn sáng

Bỏ qua bữa ăn sáng có vẻ như là một cách đơn giản để cắt giảm calo, nhưng kết quả thường không được như ý vì bạn sẽ bị đói với các thời gian còn lại trong ngày. Điều này sẽ khiến bạn ăn vô độ vào các bữa khác làm cho lượng ca lo tăng lên nhanh chóng. Vì thế, bạn nên ăn bữa sáng với nhiều protein và chất xơ để có thể giảm đói suốt cả ngày. Và thực tế, những người không bỏ bữa sáng có nhiều khả năng duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Dựa dẫm quá nhiều vào thuốc giảm cân

giảm cân333

Không nên lạm dụng quá nhiều vào thuốc giảm cân

Với những nhân muốn giảm cân, họ thường dựa dẫm quá nhiều vào thuốc giúp giảm cân để đốt chất béo. Tuy nhiên các thuốc giảm cân trên thị trường đòi hỏi phải có chế độ ăn uống cụ thể và thường xuyên tập luyện mới có tác dụng hoàn hảo. Nhưng vấn đề là những nhân này thường xuyên dựa dẫm hẳn vào tác dụng tuyệt vời của nó mà chẳng cần chú ý đến chế độ ăn uống và quá trình tập luyện lại ít hơn.  Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì các thuốc giảm cân chỉ cung cấp khả năng đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn khi cơ thể bạn đang ở trong chế độ chất béo được đốt cháy.

Stress

giảm cân444

Stress thường xuyên có thể khiến bạn tăng cân

Stress và béo phì nghe có vẻ chẳng liên quan với nhau nhưng thực ra chúng có mối quan hệ khá chặt chẽ. Bởi vì stress khiến cho quá trình sản xuất cortisol – hoóc-môn đường huyết diễn ra mạnh mẽ hơn, quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra chậm lại nên bạn sẽ ăn nhiều hơn. Trong trường hợp này, bạn nên thử học yoga, thiền hay kiên trì tập luyện một bộ môn thể thao nào đó.

Ăn sai loại thức ăn cho các bữa ăn giữa bữa

Đối với một số người, ăn ít giữa bữa là một cách tốt để giảm cân và đối với một số người khác nó là một thảm họa. Đó là vì một số người lên kế hoạch rồi chuẩn bị trước sẽ ăn gì vào giữa bữa, còn một số người khác thì vớ lấy bất cứ thức ăn vặt gì tiện tay khi cơn đói kéo đến. Bí quyết của việc ăn giữa bữa là phải ăn thêm một cách có kiểm soát và không ăn như bò ăn cỏ chỉ vì bạn đang cảm thấy kiến bò bụng.

Không ngủ đủ

giảm cân888

Ngủ không đủ giấc cũng sẽ ảnh hưởng tới trọng lượng của bạn

Những người thiếu ngủ tiết ra nhiều hơn loại hóc môn Cortisol, hóc môn này khiến cho người ta bị stress hơn, và điều đó cũng khiến cho cơ thể dự trữ thêm nhiều mỡ. Thiếu ngủ còn gây ra sự xáo trộn trong việc tiết ra các hóc môn gây đói tên là leptin và ghrelin. Việc xáo trộn này cũng làm ảnh hưởng mức độ ăn của bạn.

Thiếu những hoạt động tích cực

Có những người ăn kiêng tuân thủ nghiêm khắc theo thực đơn của mình vạch ra nhưng lại coi nhẹ những bài thể dục. Họ không biết rằng những bài tập thể dục có thể giúp chuyển hóa những mô mỡ thành sức lực trong quá trình luyện tập.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook