Bật mí chị em 4 cách “gọt mặt” không cần dao kéo

22:28:24 - 03/09/2014 - admintt

Sở hữu khuôn mặt thon gọn, săn chắc luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn gái. Đối với những bạn gái có gương mặt to thô có thể cải thiện hiệu quả tình trạng này bằng những cách sau đây:

 1. Massage

gọt mặt111

Đặt ngón trỏ và giữa của mỗi bàn tay lên cằm, miết ra ngoài và kéo hướng lên thái dương. Sau đó, đặt các ngón tay ở trên môi, lại miết ra và kéo lên. Cứ như vậy thực hiện cho đến khi hết khuôn mặt, chạm đến chân tóc. Khi đã massage đến trán, bạn làm theo trình tự xuống dần.

2. Bài tập yoga với miệng

gọt mặt222

Bạn hãy thở không khí vào thật sâu, ngậm miệng và mím môi rồi thổi khí phồng lên phía dưới môi trên của bạn. Giữ nguyên động tác này trong 10 giây. Chuyển không khí sang má trái của bạn và lại giữ trong 10 giây. Bây giờ chuyển không khí sang má phải và giữ thêm 10 giây. Lặp lại hoạt động chuyển không khí từ má này sang má kia như vậy từ 10-15 lần. Bài tập này khá dễ dàng và vô cùng hiệu quả trong việc làm má bạn săn chắc, bớt vẻ mũm mĩm.

3. Tóc mái xéo

gọt mặt3333

Đôi gò má to và thô sẽ không phải là rắc rối nghiêm trọng khi bạn chọn kiểu tóc mái xéo và rẽ ngôi tam giác. Kiểu tóc này khiến mọi người tập trung vào vùng mắt của bạn, giúp che giấu độ rộng cho gương mặt và làm giảm kích cỡ cho hai gò má.

Lưu ý duy nhất là không nên chọn những kiểu mái quá dài và rậm. Thay vào đó, hãy tỉa bớt tóc để phần mái xéo trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

4. Trang điểm

gọt mặt555

Thông thường, ta tán má hồng xéo từ gò má lên tới mang tai, nhưng với khuôn mặt dài, ta xác định đỉnh của má hồng bằng cách hơi mỉm cười, phần nhô lên cao sẽ là đỉnh của gò má. Khi đó, ta đặt cọ má hồng tán từ đỉnh gò má kéo ngang vào tới mang tai. Không nên đánh xéo vì đánh kiểu này làm cho khuôn mặt thon gọn và trông dài hơn.

Cuối cùng, ta dùng   cọ lấy phấn màu tối đánh ngang vùng trán phần sát chân tóc, hai ngạnh cằm. Kiểu   đánh này sẽ làm thu bớt chiều dài của khuôn mặt và cho một khuôn mặt thon gọn   và đẹp hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook