Bệnh hôi nách nên tránh ăn những gì?

07:32:58 - 05/11/2014 - admintt

Vào những ngày hè nóng nực, chứng bệnh “rau mùi” phát tác khiến nhiều chị em không khỏi đau đầu. Để hạn chế và đối phó với mùi hôi nách, bên cạnh việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ, bạn cũng cần phải chú ý tới nguồn thực phẩm. Vậy bệnh hôi nách nên tránh ăn những gì?.

Bệnh hôi nách nên tránh ăn những gì?

Bệnh hôi nách111

Những thực phẩm cay nóng có thể khiến tình trạng mùi hôi của bạn trở nên trầm trọng

– Không nên ăn các gia vị có tính cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt, các gia vị có mùi nồng nặc. Vì những loại gia vị này chỉ khiến cho bệnh hôi nách của bạn trở lên nặng thêm mà thôi.

– Không ăn hành tỏi, trong hành tỏi có chứa nhiều chất Sulfur tuy những chất này hạn chế vi khuẩn phát triển, nhưng khi cơ thể hấp thụ, mùi vị khó chịu của chúng sẽ theo tuyến mồ hôi bài tiết ra ngoài.

– Hạn chế ăn lẩu, hải sản, thịt, những thực phẩm giàu đạm.

– Người bị bệnh hôi nách nên kiêng ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ.

Bệnh hôi nách222

Không nên ăn quá nhiều đồ chiên mỡ

–  Không uống rượu, chè, hút thuốc, chè đặc, rượu mạnh. Những loại đồ uống này, có chứa chất kích thích tác động lên niêm mạc da, đặc biệt là rượu. Vì vậy, uống nhiều rượu sẽ làm cho bệnh hôi nách thêm nặng.

– Không nên uống các loại đồ uống như rượu, chè, cafe, coca,… Những loại đồ uống này, có chứa chất kích thích tác động lên niêm mạc da, đặc biệt là rượu. Vì vậy, uống nhiều những loại đồ uống này sẽ làm cho bệnh của bạn nặng thêm.

 Những thực phẩm nên ăn khi bị mùi hôi nách

Bệnh hôi nách4444

Lựa chọn nguồn thực phẩm chứa nhiều nước

Một ngày nên uống khoảng 2 lít nước mới có hiệu quả. Ăn những thức ăn có chứa nhiều nước. Dưa hấu, bí, rau sống, bắp cải, cam… Những trái cây ở trên đều là thực phẩm chứa lượng nước nhiều, khi ăn, uống các loại rau quả này sẽ làm tăng tốc độ bài tiết những chất gây mùi ra ngoài cơ thể, có thể khử được mùi hôi đáng kể. Trong bữa ăn hàng ngày, nên ăn những thức ăn thanh đạm có thể giảm bớt được mùi hôi cơ thể và có lợi cho việc điều trị hôi nách. Nên chú trọng việc ăn ngủ cốc để khử mùi hôi nách. Việc thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý cũng là cách hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị hôi nách.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook