Bệnh hôi nách và những điều mà bạn chưa hề biết

09:25:10 - 24/09/2014 - admintt

Nhắc đến bệnh hôi nách, nhiều người thường nghĩ đơn thuần đây là chứng mùi vô cùng khó chịu và gây khá nhiều phiền toái, rắc rối trong cuộc sống. Một số người còn có những quan niệm sai lầm và chưa hiểu rõ về chứng bệnh này. 

1. Bệnh hôi nách có lây không?

Bệnh hôi nách1111

Hôi nách hoàn toàn không lây từ người này sang người khác

Hôi nách là bệnh thường gặp, nhưng ở nữ có tỉ lệ mắc cao hơn nam. Hôi nách không lây từ người này sang người khác vì không phải là  1 bệnh truyền nhiễm. Khi mặc áo của người khác thì có khả năng sẽ bị hôi lây nhưng sau khi tắm rửa sạch sẽ thì không còn hôi nữa.

2.Thực phẩm có tác động đến tình trạng của bệnh hôi nách?

Hút thuốc là, uống rượu, chất kích thích sẽ làm cho bệnh hôi nách nặng thêm. Người mắc bệnh hôi nách nên ăn nhiều rau quả, bí, mướp đắng, đậu đỏ… thực phẩm thanh đạm, ít ăn đồ ăn có tính kích thích cao như hành tỏi, ớt, mù tạt. Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, cũng là phương pháp hỗ trợ hiệu quả việc giảm mùi hôi khó chịu.

3. Hôi nách có mang tính di truyền?

Bệnh hôi nách222

Bệnh hôi nách có tính di truyền cao

Hôi nách là một bệnh di truyền điều này đã được cả giới khoa học hiện đại và y học cổ truyền chứng nhận. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng hôi nách thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Vì vậy nếu bạn có cả bố và mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ mắc bệnh nên đến 80%, còn nếu chỉ có một trong hai bên bị thì tỷ lệ này là 50%. Các phương pháp tiểu phẫu hiện nay có tác dụng rất tốt trong việc điều trị hôi nách mà không hề ảnh hưởng đến tính di truyền.

4. Bệnh hôi nách biến đổi theo tuổi tác

Theo các nhà khoa học, bệnh hôi nách còn biến đổi theo tuổi tác. Ở giai đoạn thanh thiếu niên, tuyến mồ hôi gây mùi phát triển mạnh do lượng hormone giới tính cũng như quá trình phát triển của cơ thể tăng cao. Chính vì vậy, thời điềm này, mùi hôi nách có biểu hiện rõ rệt và nặng mùi hơn. Trong khi đó, ở những người cao tuổi, tuyến mồ hôi gây mùi này dần bị teo lại do quá trình lão hóa tự nhiên dẫn  tới việc hoạt động trở nên kém đi. Do vậy, bệnh hôi nách ở những người tuổi già sẽ giảm bớt. 

5. Bệnh hôi nách hoàn toàn có thể điều trị khỏi

Bệnh hôi nách333

Trị hôi nách dứt điểm bằng công nghệ hút bỏ nội soi

Hiện nay, y học hiện đại đã tìm ra phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này chỉ với một lần thực hiện. Đó là áp dụng phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ nội soi. Đây là phương pháp ngoại khoa được các bác sỹ chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về  độ an toàn, tính hiệu quả và thẩm mỹ sau điều trị.

Bằng việc sử dụng đầu ống hút chuyên dụng (có gắn đèn chiếu sáng và thiết bị nội soi giúp bác sĩ có thể quan sát toàn bộ chân tuyến mồ hôi vùng nách) hút bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi lớn – nguyên nhân gây bệnh hôi nách ra ngoài cơ thể, cho kết quả điều trị hôi nách triệt để, tận gốc. Phương pháp này đảm bảo không gây tổn thương, xâm lấn đến các mô xung quanh, vùng ngoại tuyến. Sau khi chữa trị, vùng nách được khô thoáng, sạch mùi, hiệu quả là vĩnh viễn chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất. 

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook