Thầu dầu – “Thần dược” trị nám dành cho chị em

08:31:50 - 19/09/2014 - admintt

Thầu dầu là loai cây khá quen thuộc được nhiều chị em lựa chọn làm nguyên liệu chăm sóc da rất thông dụng. Ngoài ra, thầu dầu còn có công dụng ngăn ngừa, giảm các vết thâm nám khá hiệu quả.  Hãy thử nghiệm với bí kíp trị nám bằng thầu dầu dưới đây để cảm nhận hiệu quả bất ngờ mà phương pháp này mang lại nhé!

Bạn đã biết gì về cây thầu dầu?

Thầu dầu là một loai cây nhỏ cao tới 4-5m. Lá lớn, có thùy chân vịt sâu, mép lá có răng cưa; cuống dài, có tuyến. Quả có màu lục hay màu tím nhạt, có gai mềm, chứa 3 hạt. Hạt hình bầu dục, có mồng lớn, bề mặt nhẵn, màu nâu xám, có vân đỏ hay nâu đen.

Tri-nam111

Thầu dầu với công dụng trị nám tàn nhang hiệu quả

Trong hạt thầu dầu chứa 40-50% tinh dầu, 25% chất albuminosid, acid malic đường, muối, cellulose, ricin và ricinin,… Dầu chiết xuất từ hạt chứa nhiều chất hữu cơ có gốc là glycerin ( chiếm khoảng 50-60%) và các acid béo giúp làm mờ các vết thâm nám hiệu quả.

Mẹo trị nám đơn giản bằng cây thầu dầu

Chỉ cần một nguyên liệu đơn giản là tinh dầu từ thầu dầu và bạn thoa vào ngón tay, sau đó bạn thoa đèu lên những vùng da có nám bằng những chuyển động tròn. Massage cho da mặt để dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào da. Thầu dầu giúp bạn cân bằng sắc tố da nên bạn có thể để qua đêm mà không cần phải rửa liền sau khi thoa.

Tri-nam22

Cách trị nám bằng thầu dầu tại nhà khá đơn giản

Ngoài ra, tinh dầu thầu dầu có trọng lượng phân tử thấp nên dễ thẩm thấu vào da, cung cấp các chất dinh dưỡng và giữ ẩm nên nó được sử dụng nhiều trong các sản phẩm kem dưỡng. Trước khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm khoảng 2-3 thìa để giúp da mềm mại hơn.

Kiên trì thực hiện thuốc trị nám từ thiên nhiên này trong một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả kỳ diệu đến với bạn đấy.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook