Điểm mặt những loại thực phẩm khiến cơ thể dễ “bốc mùi”

08:44:28 - 09/09/2014 - admintt

Chứng bệnh rau mùi của bạn dễ dàng phát tác vào những ngày hè nóng nực khiến bạn cảm thấy phiền toái, khó chịu. Ngoài ra, một số loại thực phẩm cũng có thể khiến tình trạng mùi hôi trở nên trầm trọng hơn. Hãy cùng điểm mặt xem những loại thực phẩm nào khiến cơ thể bạn dễ bị “bốc mùi” nhất nhé! 

 Thực phẩm chiên

Trị hôi nách111

Những loại thực phẩm chiên trông hấp dẫn và rất ngon miệng nhưng lại là thủ phạm gây tồn động chất béo và khiến cơ thể có mùi khó chịu. Các chất béo trong thực phẩm chiên không chỉ gây béo phì, ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch mà chúng còn rất khó tiêu hóa. Những thành phần khó tiêu trong các loại thực phẩm này được giữ lâu trong dạ dày, gây đầy hơi và làm cơ thể bốc mùi.

Thịt đỏ

Trị hôi nách222

Cơ quan tiêu hóa phải tốn rất nhiều công sức mới tiêu hóa được hết các chất có trong thịt đỏ. Do đó, nếu ăn quá nhiều các loại thịt đỏ, cơ thể sẽ phải tiết ra nhiều mồ hôi hơn mức cần thiết. Những người ăn chay không phải đối mặt với rắc rối này. Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế các loại rau có mùi nồng, vì chúng khiến mùi mồ hôi “đậm đà” hơn.

Cồn và caffeine

Trị hôi nách333

Mặc dù dùng các sản phẩm rượu và cafein (cà phê, trà, sôcôla, nước sô-đa…) đã trở thành một thói quen hàng ngày, nhưng chắc bạn không biết rằng hạn chế các thứ đồ ăn uống này sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm mùi hôi mà bạn không muốn.

 Thức ăn có gia vị

Trị hôi nách155

Sử dụng quá nhiều gia vị có thể dẫn đến tình trạng dư thừa lưu huỳnh- vốn được đào thải thông qua hơi thở và các lỗ chân lông. Do đó, khẩu phần ăn của bạn tránh tập trung quá nhiều vào hành, tỏi hay các món có ngũ vị hương, cà ri.

Chế độ ăn uống carb thấp

Trị hôi nách988

Thực phẩm giàu chất đạm đòi hỏi sự hoạt động trao đổi chất của cơ thể mạnh mẽ và từ đó gia tăng khả năng tạo mùi trên cơ thể. Các thực phẩm như các loại đậu, cá, trứng, gan chứa choline, bao gồm cả mùi tanh, góp phần tạo nên mùi bạn không mong muốn.

Tags: , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook