Nguyên nhân gây bệnh hôi nách và cách điều trị dứt điểm

01:49:54 - 12/09/2014 - admintt

Bệnh hôi nách tuy không gây nguy hại tới sức khỏe nhưng lại khiến không ít “khổ chủ” lẫn người xung quanh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Điều trị hôi nách hoàn toàn không hề khó nếu tìm ra được nguồn gốc gây ra bệnh. 

Người bị hôi nách dễ bị mặc cảm về tâm lí bởi họ ngại xuất hiện trước đám đông, sợ bị mọi người phát hiện và cảm thấy khó chịu vì mùi cơ thể của mình. Từ đó sinh ra tâm lí e sợ, thậm chí có người còn bị sợ hãi hoặc nặng hơn là trầm cảm. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là gì?

Tại vùng nách có 2 tuyến mồ hôi, tuyến apocrine và tuyến eccrine. Tuyến apocrine là tuyến nhờn, sinh ra các axit béo tự do, rượu và một lượng cholesterol cùng este của nó. Khi các vi khuẩn phân hủy các a-xit béo và các chất hữu cơ do tuyến aprocrine sản sinh ra sẽ tạo thành những sản phẩm trung gian như andehyd, xeton là những chất có mùi rất khó chịu mà ta gọi là hôi nách. Vì vậy, để loại bỏ triệt để bệnh hôi nách, cần loại bỏ hết tuyến aprocrine và điều này không còn khó và nan giải khi được can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa.

bệnh hôi nách2222

Bệnh hôi nách gây phiền toái cho nhiều người trong cuộc sống

Khi công nghệ thẩm mỹ chưa phát triển, người bệnh thường trị hôi nách vĩnh viễn bằng những bài thuốc dân gian như dùng phèn, lá bạc hà, chanh, gừng… Không thể phủ nhận tác dụng của những bài thuốc dân gian này, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những người mắc hôi nách nhẹ, còn với trường hợp đã mắc khá lâu và nặng thì những bài thuốc này không thể trị dứt điểm bệnh.

Làm thế nào để trị hôi nách triệt để, không tái phát là câu hỏi của rất nhiều người và với sự tiến bộ của khoa học, câu hỏi này đã có lời giải đáp. Thay vì chỉ tác động bề mặt bên ngoài để chữa hôi nách như các phương pháp trước đây, phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách đi vào giải quyết triệt để nguồn gốc nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách từ bên trong, tức là hút bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi và ổ vi khuẩn gây mùi vùng nách. 

bệnh hôi nách2222

Điều trị dứt điểm bằng công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi

Kỹ thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được tiến hành dựa trên bản đồ vùng tuyến đã được định sẵn sau khi thăm khám nên trong quá trình thực hiện, không sợ ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

bệnh hôi nách3333

Phương pháp này không cần cắt khâu, bác sĩ chỉ cần chích một nốt rất nhỏ, sau đó dùng thiết bị nội soi (đầu ống hút có gắn camera, đèn chiếu sáng) để thăm dò chính xác vùng tuyến mồ hôi nách nhằm loại bỏ triệt để tuyến mồ hôi dầu mà không xâm lấn ra vùng ngoại tuyến, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những vùng lân cận. Quá trình thực hiện nhanh chóng không tới 30 phút sẽ loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi gây mùi khó chịu, trả lại cho bạn vùng da dưới cánh tay khô thoáng, và sự tự tin với cơ thể thơm mát.

Tags: , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook