Những biến chứng có thể gặp sau khi cắt mí mắt mà bạn không ngờ tới

03:28:25 - 01/03/2019 - admintt

Những biến chứng có thể gặp sau khi cắt mí mắt-Nếu sau giải phẫu mắt hở như sợi chỉ và nhắm bình thường sau 1 – 2 tuần thì sau khi lành mắt sẽ căng da rất đẹp

 1. Rụng lông mi: Trong lúc phẫu thuật, nhất là với mí mắt dưới, có thể một số lông mi bị cắt đứt hoặc bị rụng. Sau một thời gian ngắn, lông mi sẽ mọc lại bình thường.

(Xem thêm: Cắt mắt 2 mí có để lại sẹo không)

2. Nhiễm trùng: Với giải phẫu mí mắt thì hiện tượng nhiễm trùng hậu phẫu cũng rất hiếm gặp, tuy nhiên cũng phải chú ý đảm bảo nguyên tắc chuyên môn để không xảy ra hiện tượng nhiễm trùng để sau khi giải phẫu có được mí mắt đẹp và tránh được những nguy cơ có thể ảnh hưởng có hại cho mắt

bien chung co the gap sau cat mi mat

3. Sưng bầm: Sau giải phẫu thường có sưng nhẹ, có thể có bầm tím da vùng mắt. Hiện tượng sưng giảm dần và hết sau 3 – 5 ngày. Vết bầm nếu có sẽ hết hẳn sau 1 tháng.

( Xem thêm: Tác hại khi cắt mí mắt NHẦM địa chỉ – Hình ảnh)

4. Mắt nhắm không kín: Nếu sau giải phẫu mắt hở như sợi chỉ và nhắm bình thường sau 1 – 2 tuần thì sau khi lành mắt sẽ căng da rất đẹp. Nếu phẫu thuật xong mà mắt nhắm kín ngay thì khi lành da mắt vẫn còn dư nhẹ, chưa thật hoàn hảo.

bien chung co the gap sau cat mi mat 1

Nếu sau khi cắt mắt , mắt hở nhiều khi nhắm, thậm chí đến 2 -3 tháng sau vẫn không nhắm kín được mắt, hoặc sau khi cắt mí dưới mà mí mắt trễ xuống, có thể gần như lật ra ngoài và mắt không nhắm được, thì đòi hỏi phải can thiệp giải quyết để tránh những biến chứng nặng cho mắt sau này .

5. Tổn thương ống tuyến lệ: Gây hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên. Có thể tổn thương ở nhiều mức độ.

6. Sẹo xấu: Rạch da không đẹp, kỹ thuật may không tốt …

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook