“Rỉ tai” mẹo dân gian giúp con có má lúm đồng tiền

07:59:26 - 19/09/2014 - admintt

Chẳng những thế, theo quan điểm của người Á Đông, má lúm đồng tiền tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc và phú quý. Có lẽ chính vì thế, không ít chị em mang bầu mong muốn con mình khi sinh ra sẽ được sở hữu đôi má lúm đồng tiền xinh xắn. Rất nhiều chị em đã “rỉ tai” nhau một số mẹo dân gian có thể tạo má lúm đồng tiền cho con ngay từ trong bụng mẹ.

Gợi ý xem thêm: >> ý nghĩa cặp má lúm đồng tiền

1. Ăn lựu 

Tao-ma-lum-dong-tien111

Ăn lựu để con có má lúm đồng tiền là kinh nghiệm dân gian từ xa xưa

Nhiều bà bầu đã rỉ tai nhau, để con có má lúm đồng tiền từ trong bụng mẹ, quả lựu là chiêu dễ dàng nhất để tạo má lúm đồng tiền cho con. Theo quan niệm dân gian, trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu có thể lén hái trộm 1 quả lựu từ cây, tuyệt đối không được cho ai biết và ăn hết quả lựu đó. Chắc chắn con sinh ra sẽ có má lúm đáng yêu.

2. Nựng má trẻ con

Tao-ma-lum-dong-tien222

Nựng má trẻ con là cách tạo má lúm đồng tiền dân gian

Một cách nữa được lưu truyền trong dân gian để tạo má lúm đồng tiền cho con là nựng má trẻ con. Cách này áp dụng khi bạn nhìn thấy 1 đứa trẻ có má lúm đồng tiền, bạn dùng tay véo nhẹ vào má lúm của bé đó rồi lấy 2 tay xoa vào bụng mình. Con trai xoay 7 cái, con gái xoay 9 cái. Nhưng phải xoay lén không được để ai nhìn thấy mới có tác dụng.

Thực hư thế nào?

Tao-ma-lum-dong-tien333

“Rỉ tai” mẹo dân gian giúp con có má lúm đồng tiền 

Theo các chuyên gia,  lúm đồng tiền trên mặt là do sự co cơ của một loại cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Muốn tạo nên lúm đồng tiền phải có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền.

Hiện tại theo y văn và các nghiên cứu trên thế giới chưa có bài viết nào chứng minh là bà bầu ăn nhiều quả lựu sẽ đẻ con có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, theo tôi đây là phương pháp dân gian vô hại chị em có thể áp dụng mà không gây ảnh hưởng gì đến sự phát triển em bé

Với những phương cách ăn quả lựu hay nựng má trẻ con khi mang bầu đều không gây hại cho mẹ bầu và sự phát triển của em bé nên nếu mẹ vẫn tin tưởng những cách làm trên thì vẫn có thể áp dụng, biết đâu sẽ sinh ra những em bé có má lúm thì thật tuyệt vời phải không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook