Sự thật bất ngờ về bệnh viêm nang lông

03:20:22 - 18/05/2015 - admintt

Viêm nang lông là một loại bệnh lý không quá phổ biến. Nhưng nếu gặp phải nó sẽ gây không ít khó khăn và rắc rối cho bạn trong sinh hoạt hàng ngày. Thay vì phải đau đầu tìm những giải pháp chữa trị khi gặp phải thì bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu. Qua đó biết cách phòng tránh hiệu quả. Lo trước vẫn hơn phải không nào?

Viêm nang lông là sự viêm nhiễm ở phần nông của nang lông. Có thể chỉ có một vài nang lông bị viêm nhưng cũng có khi nhiều nang lông cùng bị viêm.

Các bạn có thể xem thêm: >> cách chữa bệnh viêm nang lông

Biểu hiện của viêm nang lông là gì?

Biểu hiện của viêm nang lông là các sẩn, mụn mủ, các vết chợt và vẩy tiết ở cổ nang lông. Nhiễm trùng có thể lan sâu hơn toàn bộ nang lông, đó là viêm chân tóc (sycosis). Khi nang lông bị áp xe thì đã là biến chứng thành nhọt, nặng hơn là nhọt cụm, hoặc viêm mô dưới da.

vùng-da-bị-viêm-nang-lông

Viêm nang lông cũng có thể biểu hiện qua các nốt sần đỏ hoặc những đầu mụn có mủ trắng trên da, đi kèm với những triệu trứng ngứa rát rất khó chịu.

Không giống với mụn thông thường, viêm nang lông thường xuất hiện ở một vùng rộng trên da và có thể lây lan rất nhanh.

Nguyên nhân của viêm nang lông?

Về nguyên nhân của viêm nang lông  thì có khá nhiều nhưng chủ yếu do các nguyên nhân sau đây gây ra:

–       Thời tiết : khí hậu nóng ẩm cùng với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn là nguyên nhân khiến bạn dễ gặp phải tình trạng này.

–       Các tác động trên da : khi cạo râu, tẩy lông v…v.nếu không cẩn thận sẽ khiến da bị trầy xước và tổn thương. Vi khuẩn ngoài môi trường sẽ có điều kiện xâm nhập và gây viêm nhiễm.

cạo-râu-không-đúng-cách-cũng-có-thể-gây-viêm-nang-lông

–       Tác dụng của thuốc : Một số loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc có chứa corticoid có thể tạo điều kiện cho những vi khẩn kỵ khí phát triển. Nếu không dung cách và có biện pháp xử lý, viêm nang lông rất dễ xuất hiện.

Những quan niệm sai lầm về viêm nang lông.

Thông thường đa số mọi người đều lầm tưởng viêm nang lông chỉ xuất hiện ở chân, tay hoặc các vùng kín trên cơ thể. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Viêm nang lông có thể xuất hiện ở mọi vùng da trên cơ thể. Kể cả ở bụng, lung thậm chí cả ở mặt. Đơn giản bởi vì ở đâu có lỗ chân lông thì ở đó có khả năng bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Quan niệm sai lầm tiếp theo là chỉ cần chăm sóc và giữ vệ sinh sạch sẽ cho da sẽ phòng tránh được. Điều này chỉ dung một phần. Nếu yếu tố thời tiết không ủng hộ bạn thì viêm nang lông vẫn xuất hiện như thường. Thời tiết nóng cùng với độ ẩm cao là môi trường lý tưởng cho những vi khuẩn kỵ khí phát triển trên da.

Một số người cho rằng viêm nang lông có thể điều trị một cách rất dễ dàng. Đúng! Điều này hoàn toàn đúng. Ngày nay việc điều trị viêm nang lông rất đơn giản và có khá nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là viêm nang lông rất dễ tái phát. Triệu trứng có thể biến mất hoàn toàn sau 1-2 lần điều trị nhưng một thời gian sau có thể lại tái phát.

viem-nang-long

Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên mà không được điều trị dứt điểm, viêm nang lông có thể phát triển thành mãn tính. Khí đó việc điều trị khắc phục trở nên rất khó khăn.

Vậy có cách nào điều trị viêm nang lông một cách triệt để?

Ngày nay có rất nhiều phương pháp được đánh giá rất cao trong việc điều trị hoàn toàn và dứt điểm viêm nang lông. Nổi bật là công nghệ ánh sáng New E-light .

Đây là công nghệ mới nhất sử dụng các bước sóng ánh sáng IPL và Radio Frequency lưỡng cực giúp điều trị một cách an toàn và dứt điểm viêm nang lông.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook