Bệnh viện thẩm mỹ kangnam làm chết người? Tắc trách hay rủi ro trong thẩm mỹ?

08:20:17 - 16/01/2020 - adminseo

Thông tin thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người trong căng da mặt hiện gây xôn xao trong cộng đồng thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố đáng tiếc này đến từ việc tắc trách của bệnh viện hay rủi ro trong thẩm mỹ?

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Vụ việc bệnh viện Kangnam làm chết người khi được cấp cứu ở bệnh viện chợ rẫy

I/ Thông tin chi tiết về Phốt Kangnam

Nói qua về tai nạn gây chết người tại Kangnam, chị L đã thực hiện căng da mặt nội soi vào ngày 11/10. Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân hoàn toàn bình thường và ổn định sức khỏe hậu phẫu. Tuy nhiên, cho đến 21 giờ cùng ngày, chị L có dấu hiệu khó thở bất thường và ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tại đây, chị L được điều trị tích cực tại phòng hồi sức cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ sau 3 ngày, bệnh nhân tử vong. Nguyên nhân bước đầu được các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận 90% là sốc phản vệ. 

Hiện tại, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiếp tục hợp tác điều tra với Sở y tế TP Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc đáng tiếc này.

1. Trong tai nạn này, BVTM Kangnam có thực sự tắc trách?

Được biết, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là cơ sở được Bộ Y tế cho phép hoạt động. Trong đó, phẫu thuật căng da là dịch vụ nằm trong danh mục được cấp phép thực hiện. 

Trường hợp của chị L, trước phẫu thuật các bác sĩ đã thăm khám, kiểm tra sức khỏe và hội chẩn kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, chị L cũng được test phản ứng thuốc mê theo đúng quy chuẩn y khoa. 

Quá trình phẫu thuật diễn ra thành công trong phòng vô trùng với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe của chị L cũng hoàn toàn bình thường sau phẫu thuật. Vì thế, có thể kết luận không có bất kì sai sót nào đến từ trước và trong ca phẫu thuật căng da mặt của chị L. 

Kangnam chết người

Sau khi có hiện tượng tím tại BV Kangnam đã nhanh chóng đưa bệnh nhận đi cấp cứu

Sau phẫu thuật, tình trạng hồi phục của chị L tiếp tục được các bác sĩ theo dõi và kiểm soát sát sao. Ngay khi bệnh nhân có hiện tượng bất thường, các bác sĩ Kangnam đã ngay lập tức sơ cứu và chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó tiếp tục phối hợp với bác sĩ để đưa ra phương án xử lý và cấp cứu tốt nhất. Điều này thể hiện rõ ràng trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ khi luôn đặt an toàn của khách hàng đặt lên hàng đầu. 

2. Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định do sốc phản vệ

Mặc dù thực hiện đúng theo quy chuẩn y tế và làm hết sức để cứu chữa nhưng tai nạn đáng tiếc vẫn xảy ra. Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy – nơi tiếp nhận cấp cứu trường hợp của chị L đưa ra nhận định ban đầu là sốc phản vệ. 

Hiện tại, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vẫn đang tích cực tiếp nhận thanh tra của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Mọi thông tin sẽ được làm rõ ngay sau khi có kết quả điều tra. 

II/ Sốc phản vệ: Rủi ro trong thẩm mỹ khó lường

Sốc phản vệ là rủi ro đặc biệt nguy hiểm trong thẩm mỹ. Theo các số liệu thực tế, biến chứng này gặp phải ở cả những nước có nền Y khoa tiên tiến. 

Sốc phản vệ xảy đến rất nhanh, khó có thể đoán biết và kiểm soát. Hầu hết những trường hợp sốc phản vệ đều có nguy cơ tử vong cao. 

Tại Việt Nam, trường hợp tử vong do sốc phản vệ không chỉ gặp trong thẩm mỹ mà xảy ra ở cả những bệnh viện lớn – nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị y khoa hiện đại. 

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Thực tế, hiện tượng sốc phản vệ hoàn toàn có thể xảy ra trong y khoa

Theo GS. Nguyễn Năng An – Phụ trách khoa dị ứng BV Bạch Mai, tỉ lệ tử vong do sốc phản vệ tại Việt Nam hiện nay là 8,5/ 1000000. Mức này cao hơn 1,7 lần so với các quốc gia phát triển. 

Nguyên nhân gây sốc phản vệ xuất phát từ cơ địa của bệnh nhân. Nếu thể trạng dị ứng với các loại thức ăn (dọc mùng, lạc, phấn hoa, mật ong,…) thì nguy cơ bị sốc phản vệ sẽ cao hơn bình thường. Cũng bởi đặc tính cá nhân của mỗi người nên bác sĩ khó có thể chuẩn đoán và nhận biết. 

Ví như trường hợp của chị L căng da tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã tử vong nguyên nhân chính do sốc phản vệ bất thường. Vụ việc đã có kết luận chính thức liên quan đến tai biến rủi ro khó lường trước trong ngành thẩm mỹ. Thông tin về thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người sẽ được chúng tôi cập nhật thêm đến bạn đọc khi có kết luận chính thức. 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook