Trị hôi nách bằng lá ổi – Phương pháp điều trị bệnh tại nhà đơn giản mà hiệu quả

04:00:14 - 15/11/2018 - adminseo

Lá ổi là một trong những nguyên liệu trị hôi nách vô cùng hiệu quả, nhưng có lẽ cách chữa trị này được ít người biết tới. Tuy vậy bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì cách trị sẹo vô cùng hiệu quả này đó. Cùng bài viết tìm hiểu cách trị mồ hôi nách vĩnh viễn bằng lá ổi này để bạn có thêm phương án để chữa bệnh này nhé.

Tại sao ổi lại có tác dụng trị hôi nách hiệu quả

Cây ổi là một trong những loại cây rất thân thuộc với người Việt Nam. Qủa ổi cũng là một loại quả được rất nhiều người ưa thích. Trong y học, lá và quả ổi xanh cũng có thể được dùng trong việc điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên, cách trị hôi nách bằng lá ổi vô cùng hiệu quả mà nhiều người vẫn còn chưa biết.

lá ổi là nguyên liệu chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Vậy tại sao lá ổi lại có tác dụng trị hôi nách? Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy, trong lá ổi có một số chất chống oxy hóa và và chất kháng khuẩn có tác dụng khử mùi vô cùng hiệu quả. Điều này rất phù hợp cho việc điều trị mùi hôi trên cơ thể, đặc biệt là trị hôi nách. Vậy phương pháp trị hôi nách bằng lá ổi có những cách nào, và làm như thế nào để điều trị hôi nách bằng lá ổi thực sự hiệu quả?

Các phương pháp điều trị hôi nách bằng lá ổi:

 Vò nát lá ổi điều trị hôi nách:

Với phương pháp này chúng ta hoàn toàn có thể điều trị đơn giản với lá ổi. Như đã nói ở trên, lá ổi có tính oxy hóa cao, giúp khử mùi hôi trên cơ thể rất hiệu quả. Với cách chữa hôi nách này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 1 tới 2 năm lá ổi và một quả chanh. Với quả chanh, bạn cắt một nửa quả chanh, sau đó bạn chà nhẹ nhàng vào nách, bước này giúp bạn sát khuẩn vùng nách.

Còn với lá ổi, bạn lấy lá ổi vò nát hoặc lấy cối giã nát lá ổi, sau đó bạn lấy cả bã cả nước đắp lên da nách. Thực hiện xát nhẹ nhàng và thực hiện mát xa nách 10 – 15 phút để vùng da dưới cánh tay có thể hấp thụ các dưỡng chất cần thiết. Sau đó bạn thử kiểm tra xem, lượng mùi hôi nách đã giảm rõ rệt rồi đó. Hàng ngày bạn thực hiện cách này 1 tới 2 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ từ phương pháp này đó.

Tắm lá ổi trị hôi nách:

tắm lá ổi trị hôi nách cũng là phương pháp trị hôi nách hiệu quả

Với phương pháp này bạn cần thực hiện cầu kỳ hơn một chút. Trước hết bạn khoảng 4 nắm lá ổi, bao gồm cả lá già và lá non, rửa sạch hết bụi bẩn trên lá. Sau đó, đun lá ổi với nước sôi ( Nhớ đóng nắp trong quá trình đun để các dưỡng chất của lá ổi không bị theo hơi nước bay ra ngoài). Khi đun sôi xong, bạn pha với nước lạnh để tắm với nước lá ổi nhé. Sau khi tắm xong bạn có thể thấy mùi cơ thể giảm hẳn được đó. Cứ làm thế mỗi ngày 1 lần, sau khoảng 1 tuần mùi cơ thể của bạn sẽ được giảm một cách đáng kể. Bạn cũng có thể ngâm mình với nước tắm làm bằng lá ổi. Cảm giác thoải mái dễ chịu lắm đó.

Liệu lá ổi có phải trị hôi nách bằng là ổi là cách chữa bệnh vĩnh viễn?

Thực sự các phương pháp từ các nguyên liệu tự nhiên thường không chắc có thể đem lại hiệu quả trị hôi nách vĩnh viễn. Để thực sự đạt được hiệu quả cao, bạn nên sử dụng đến các phương pháp áp dụng công nghệ hiện đại. Để từ đó đạt được hiệu quả tốt nhất, Trị hôi nách nội soi là một trong những phương pháp đó.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook