Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên

08:18:49 - 24/11/2014 - admintt

Hôi nách là bệnh lý thường gặp ở rất nhiều người, vì nó gây phiền toái đến cuộc sống hàng ngày nên rất nhiều người tìm cách chữa bệnh hôi nách sao cho hiệu quả. Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên được áp dụng triệt để.

Thông thường cơ thể chúng ta có rất nhiều tuyến mồ hôi hoạt động, bài tiết mồ hôi và làm mát cho cơ thể. Những người bị hôi nách là do có tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, nó sẽ tiết ra lượng axit béo, axit này kết hợp với vi khuẩn vùng nách tạo ra axit béo không no gây mùi khó chịu.

Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên là dùng các thực phẩm quen thuộc, có trong tự nhiên không qua chế xuất hóa học để khử mùi hôi nách. Người ta thường trị hôi nách bằng chanh, phèn chua, lá trầu không, trứng gà, cà chua,…

benh-hoi-nach

Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên

1.    Trị hôi nách bằng chanh

Chanh có chứa rất nhiều vitamin C và axit citric, axit này có tác dụng hòa tan axit béo không no làm hết mùi hôi nách.
Cách làm rất đơn giản, sau khi vệ sinh nách sạch sẽ, lau khô, cắt hai lắt chanh trà lên nách. Làm hàng ngày sẽ khử được mùi hôi hiệu quả.

2.    Trị hôi nách bằng phèn chua

Theo Đông y, phèn chua màu trắng, vị chát tính hàn có tác dụng khử màu, khủ mùi, sát trùng, diệt khuẩn cao. Có rất nhiều cách “chế biến” phèn chua để tiện cho việc khử mùi. Phèn chua giã nhỏ, rang lên, tán mịn sau đó dùng như phấn rôm thoa lên nách hàng ngày. Hoặc cho một lượng phèn chua vào lọ đựng nước, nút kín, lắc mạnh cho phèn chua tan hết, lấy bông hoặc gạc thấm nước phèn chua kẹp vào nách trong vòng 15 phút, mùi hôi sẽ biến mất.

3.    Trị hôi nách bằng trứng gà luộc

Trứng gà luộc, bóc vỏ khi còn nóng, kẹp vào nách đến khi trứng hết nóng. Lỗ chân lông lúc này nở ra, bạn dừng nước cốt gừng trà vào nách mùi hôi sẽ không còn.

4.    Trị hôi nách bằng lá trầu không

Lấy 4-5 lá trầu không rửa sạch, giã nhỏ lấy nước. Sau khi vệ sinh nách sạch sẽ lấy nước cốt trầu không trà lên nách, làm liên tục hàng ngày trong vòng một tháng sẽ có hiệu quả trông thấy.

cach-chua-mo-hoi-nach-bang-cu-cai-trang-2

Cách trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên này thích hợp với tất cả mọi người. Đây là những biện pháp dễ làm, dễ kiếm nguyên liệu, hiệu quả tức thời mà lại ít tốn kém. Nhưng trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên có nhược điểm là không trị được mùi hôi nách vĩnh viễn.
Bên cạnh đó, để có tính hiệu quả cao bạn nên chú ý vệ sinh nách sạch sẽ hàng ngày, mặc quần áo thông thoáng để không bị bí mồ hôi, mồ hôi không thoát ra được. Không dùng quá nhiều loại thực phẩm gây mùi như tiêu, tỏi,…

Tags: , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook