Tư vấn cho bạn cách trị sẹo lồi lâu năm

09:57:10 - 21/10/2015 - admintt
Sẹo trên da làm bạn cảm thấy khó chịu và lo lắng vì nó làm xấu cho làn da của bạn. Trong các loại sẹo thì sẹo lồi là loại sẹo gây mất thẩm mỹ trên da xấu nhất. Nó được hình thành là do lúc da bị tổn thương và tự lành đi, tổ chức mô sợi trong lớp bì phát triển quá mức, kể cả số lượng lẫn trật tự. Điều này khiến cho bề mặt da trồi lên một khối thịt dày và kích thước tùy thuộc tổn thương lúc đầu. Lúc mới hình thành, vết sẹo là một khối đỏ hồng, bề mặt căng bóng, sờ vào có cảm giác hơi cứng. Về lâu dài vết sẹo chuyển dần sang màu đỏ sậm hơn hoặc tím thẫm, lan rộng ra xa khỏi vị trí của vết thương ban đầu, có hình dạng không đều, cứng hơn. Loại sẹo này rất khó chữa trị và dễ tái phát. Dưới đây tổng hợp các cách trị sẹo để bạn có thể tham khảo:
(Tổng đài tư vấn làm đẹp: 19006466)
– Thông thường, sẹo lồi hay gặp ở người có cơ địa sẹo lồi, người trẻ dưới 30 tuổi có màu da sẫm, tỷ lệ người già và trẻ em mắc phải là rất thấp. Ngoài ra, sẹo lồi còn xuất hiện khi vết thương quá căng, quá chùng, có vật lạ tồn tại trong da. Bất cứ nơi nào trên cơ thể đều có nguy cơ bị sẹo lồi, nhưng thường thấy tại vùng tai, dái tai, xung quanh rốn, ngực, lưng, bả vai…
– Do sẹo lồi có màu sắc và hình khối nổi bật trên bề mặt da, nên tác động trực tiếp đến thẩm mỹ, nhất là những khu vực “mặt tiền” dễ lộ ra ngoài, khiến người bị sẹo đặc biệt là chị em phụ nữ mất tự tin hoàn toàn vào ngoại hình của mình.
– Muốn trị sẹo lồi hiệu quả bạn cần thực hiện càng sớm càng tốt, sẹo chỉ dễ làm mờ ngay sau khi vết thương kéo da non. Để lâu, cấu trúc sẹo đã hình thành sẽ rất khó trị và đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức cũng như tốn kém về tiền bạc.
Các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả hiện nay
– Trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên: Có rất nhiều cách xóa sẹo đơn giản từ thiên nhiên. tuy nhiên, bạn cần phải có nhiều thời gian và làm đều đặn thì mới có hiệu quả. Nhưng nếu sẹo lâu năm thì không có hiệu quả cao.
– Trị sẹo bằng cách tiêm thuốc: Tiêm trực tiếp chất Corticosteroid vào mô sẹo giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo, giảm kích thước và độ “gờ” của sẹo. Tuy nhiên qúa trình điều trị kéo dài từ 6 – 12 tháng, chi phí lớn và có thể bị teo da tại vùng tiêm, rối loạn kinh nguyệt, mất sắc tố không hồi phục.
– Phẩu thuật cắt bỏ: Dành cho sẹo lớn, các bác sĩ cắt bỏ vùng sẹo và ghép da với mảnh da ghép toàn phần nhằm giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Nhược điểm của phương pháp này là không trị sẹo dứt điểm, khả năng tái phát khoảng từ 50-80%, gây đau đớn, chi phí lớn.
Phẩu thuật lạnh: Là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay và ít xảy ra di chứng, dùng ni tơ lỏng phá hủy tổ chức xơ làm cho sẹo xẹp xuống. Chỉ dành cho những người có nhiều tiền, nếu không làm đúng kỹ thuật thì sẽ gây bỏng lạnh vùng xung quanh sẹo, làm lồi thêm.
– Trị sẹo bằng Laser: Laser CO2 Fractional là công nghệ sử dụng các bước sóng laser để xóa mờ các vết sẹo lồi. Laser CO2 Fractional sử dụng bước sóng 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo lồi một cách nhanh chóng.
>> Mời bạn tham khảo:  Trị sẹo lồi lâu năm 
Thẩm mỹ viện Kangnam đã sử dụng thành công Laser để trị sẹo lồi và kết quả đạt tới 90% làm hài lòng tất cả khách hàng. Mọi thắc mắc hãy gọi lên tổng đài: 19006466  hoặc truy cập vào website: triseo.com.vn để biết chi tiết về các ưu đãi dịch vụ tại thẩm mỹ viện Kangnam.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook